Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018) và 26 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên (17/12/1992-17/12/2018)

Chiều ngày 20/12/2018, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018); 26 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; Đại tá Hoàng Danh Luyến – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS. Hà Quang Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm và toàn thể sinh viên K27-YD1 đang theo học môn học GDQP&AN tại Trung tâm.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, Đại tá Hoàng Danh Luyến đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành; những thành tựu đạt được trong 29 năm thực hiện ngày Hội Quốc phòng toàn dân; 26 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên.

Trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện là một lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xây đắp nên truyền thống và phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ nghĩa xã hội, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thì nào cũng đánh thắng”.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên là Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh được thành lập đầu tiên trong cả nước, trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Nhiệm vụ chủ yếu là giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Qua 26 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tích cơ bản trong các lĩnh vực xây dựng đội ngũ, đào tạo, cơ sở vật chất và công tác xã hội. Phát huy những thành tích đã đạt được, thế hệ cán bộ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên luôn kế thừa, phát huy xứng đáng truyền thống của các lớp cha anh đi trước, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt, hiện nay Trung tâm đang ra sức thi đua giành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm học 2018 – 2019 cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tại buổi gặp mặt, đoàn thanh niên xung kích Trung tâm GDQP&AN Đại học Thái Nguyên cùng các bạn sinh viên K27-YD1 Trường Đại học Y – Dược đang học tập môn học GDQP&AN tại Trung tâm đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các tiết mục được dàn dựng công phu đã khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên.

Bài cùng chuyên mục