Lễ khai giảng chương trình “Chúng em học làm chiến sỹ” – Đợt 1 năm 2019 và một số hình ảnh hoạt động ngày đầu tiên

Sáng nay, ngày 02/6/2019, Trung tâm GDQP&AN Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình “Chúng em học làm chiến sỹ” – Đợt 1, Năm 2019 cho gần 300 “Chiến sỹ nhí” đến từ Hà Nội và các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Hà Quang Tiến – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên tham gia giảng dạy và huấn luyện trong chương trình.

Hoạt động trải nghiệm “Chúng em học làm chiến sĩ” là hoạt động thường niên được Trung tâm GDQP&AN Đại học Thái Nguyên tổ chức vào mỗi dịp hè. So với các năm trước, năm nay chương trình có một số cải tiến:

– Nội dung huấn luyện quân sự: với đội ngũ giảng viên, tình nguyện viên hội tụ đầy đủ các yếu tố như trình độ học vấn, phẩm chất năng lực, đạo đức, lối sống của Trung tâm GDQP&AN ĐH Thái Nguyên, họ mang trong mình bầu nhiệt huyết, sự năng động sáng tạo, lòng nhiệt tình trong công tác quản lý, công tác giáo dục các em nhỏ ở lứa tuổi học sinh, các em sẽ được huấn luyện với mục tiêu giúp các học sinh trở thành những người lính thực thụ, với bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép và tinh thần đồng chí đồng đội cao cả, thiêng liêng.

– Giáo dục kỹ năng sống: nhằm trang bị cho các học sinh những kiến thức cần thiết để tư duy và phát triển trong xã hội. Những kỹ năng sinh tồn trong xã hội, hay những cách thức để tự lập cho chính mình một bản đồ tư duy… sẽ là hành trang bổ ích cho mỗi học viên trên bước đường chinh phục tương lai. Thông qua trải nghiệm các trò chơi quân sự và trò chơi dân gian, các em sẽ được trang bị những kỹ năng như: kỹ năng tư duy phản biện, sự sáng tạo, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác… được coi là các kỹ năng then chốt cho sự thành công của các em sau này.

– Chuyên đề cảm xúc – gia đình: những buổi sinh hoạt tập thể, cùng nhau tâm sự, trải lòng của chính mình, những giây phút lắng đọng khi chia sẽ những bức thư từ gia đình, bạn bè và thầy cô sẽ giúp các em cảm nhận phần nào được những cung bậc của cảm xúc, cùng nhau lan tỏa tình yêu thương đối với cộng đồng, giúp giáo dục cách sống và suy nghĩ đúng đắn cho các em.

Khi buổi Lễ khai giảng kết thúc, các chiến sỹ nhí đã được các anh chị tình nguyện viên tận tình hướng dẫn và đưa các em về khu vực ký túc xá để ổn định sinh hoạt và bắt đầu những trải nghiệm đầu tiên của Chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng và những hoạt động của ngày đầu tiên:

Bài cùng chuyên mục