Hoạt động ngoại khóa

Ngày 12-04-2022

Khóa học bổ ích tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên

Chúng tôi vừa trải qua một chuyến dã ngoại kéo dài hơn 1 tháng mang tên mùa quân sự, người ta thường gọi nó với cái tên thân thương “chuyến đi của thanh xuân“ bạn có biết vì sao không?. Vì chúng tôi đã cùng nhau ăn chung, chơi chung và hơn nữa là ngủ chung. 
Vì tình hình dịch bệnh covid nên chúng tôi không được tham gia học tập đầy đủ như các anh chị khoá trước. Dù đó là khoảng thời gian hết sức khó khăn nhưng chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Buổi sáng ngày đầu đi học, chúng tôi được phát những bộ quân phục màu xanh cùng chiếc nón tai bèo. Ngày đầu tiên thực sự rất khó để thích nghi đối với mỗi sinh viên, nào là dậy sớm để tập thế dục, đi lao động, đi học, đi ăn cơm, sinh hoạt đúng giờ giấc. Những giờ học đầy khó khăn và vất vả nhưng trên môi ai cũng nở một nụ cười, khuôn mặt tỏ rõ niềm vui, sự hăng say háo hức và đặc biệt là sự tự hào khi được “hoá thân” thành những người lính. Không những thế, chúng tôi còn được học các bài học làm người, xây dựng tình cảm bạn bè, sự đoàn kết trong tập thể. 
Người ta vẫn thường nói “học phải đi đôi với hành”. Đúng như vậy, để thể hiện được tình đoàn kết, sự gắn bó  chúng tôi đã được tham gia buổi ngoại khoá do cán bộ khung tổ chức diễn ra vào ngày 11/4/2022. Trung đội tôi cùng với trung đội 5, trung đội 6 đã hợp tác cùng chơi hết mình trong buổi ngoại khoá ấy. Với sự dẫn dắt nhiệt tình, lôi cuốn và hài hước của thầy Sơn, các trò chơi mở màn được diễn ra trong không khí sôi động, náo nhiệt, kết thúc bằng gương mặt rạng rỡ của các “đồng chí” trung đội 8 khi chiến thắng. Đến phần nấu ăn ở bếp Hoàng Cầm với sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của thầy Nguyễn Xuân Trường, cả ba trung đội đã giúp đỡ, cùng nhau nấu ăn những món ăn ngon và có thừa sức “đánh lừa” con mắt các đồng chí.
Tuy buổi ngoại khoá có đôi chút vất vả nhưng ai cũng vui vì được trải nghiệm cảm giác của người chiến sĩ thực thụ. Tất cả mọi thứ sẽ trở thành một ký ức khó phai trong năm tháng thanh xuân của chúng tôi, để khi rời khỏi nơi đây, chúng tôi sẽ mang trong mình những hồi ức trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất về một mùa quân sự dành riêng cho đời sinh viên của mình.

Tác giả: Trần Sơn - GV, CBQL khung 1

Các bài liên quan