Ngày 27-02-2019

Ra quân phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại – Xuân Kỷ Hợi 2019

Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, hòa cùng khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 27/02, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại" Xuân Kỷ Hợi - 2019.

Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh; PGS.TS. Hà Quang Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm; ThS. Dương Thế Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm; ThS. Nguyễn Hải Dương - Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm; cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên Trung tâm và các em sinh viên K27-NL1.

Phát biểu tại Lễ phát động, ThS. Nguyễn Hải Dương - Bí thư Đoàn thanh niên khẳng định mục đích, ý nghĩa và lợi ích to lớn của việc trồng cây, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Trong đó, nhấn mạnh, với tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất của tuổi trẻ; Đoàn thanh niên Trung tâm sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể đoàn viên trong đơn vị, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương nói chung, đơn vị nói riêng ngày càng xanh - sạch - đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Ngay sau Lễ phát động là hoạt động trồng cây xanh trong khu vực khuôn viên của Trung tâm của Ban Giám đốc và các đoàn viên thanh niên.

GS.TS. Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN và PGS.TS. Hà Quang Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN hưởng ứng Tết trồng cây 2019.

Bài và ảnh: Nguyễn Nghĩa, Quý Thành