Ngày 20-12-2022

Gặp mặt Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022)

Sáng ngày 20/12/2022, Trung tâm GDQPAN ĐHTN đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Hà Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; Đại tá Đinh Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể sĩ quan biệt phái, cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm.

Đại tá Đinh Văn Long phát biểu, ôn lại truyền thống ngày 22/12

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Đinh Văn Long đã  ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và những thành tựu qua 33 năm thực hiện nền quốc phòng dân.

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện là một lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xây đắp nên truyền thống và phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ nghĩa xã hội, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thì nào cũng đánh thắng”.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên là Trung tâm Giáo dục quốc phòng được thành lập đầu tiên trong cả nước, trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Nhiệm vụ chủ yếu là giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Hiện nay Trung tâm có 19 sĩ quan thực hiện công tác biệt phái giữa Đại học Thái Nguyên và Cục Chính trị Quân khu. Đội ngũ sĩ quan biệt phái Trung tâm luôn đoàn kết thống nhất khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, chức trách được giao, đáp ứng được tốt yêu cầu nhiệm vụ.