Ngày 29-07-2023

Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp Trung tâm năm 2023

Sáng 29-7, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) năm 2023. Thiếu tướng Lê Văn Thơ, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự lễ khai mạc hội thi.

Đại tá Đinh Văn Long, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh,

Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc hội thi.

Tham gia tranh tài tại hội thi, 25 thí sinh là giảng viên chuyên trách và giảng viên là sĩ quan biệt phái môn GDQPAN sẽ thực hiện phần thi điều kiện và thi giảng dạy. Phần thi điều kiện tiến hành thi trắc nghiệm khách quan nội dung hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản chỉ đạo của ngành, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm để thực hiện chương trình GDQPAN trình độ đại học, cao đẳng mà giảng viên giảng dạy; thi vấn đáp và thực hành nội dung điều lệnh quản lý bộ đội; điều lệnh đội ngũ từng người không có súng.

Thí sinh thực hành nội dung thi điều lệnh đội ngũ từng người không có súng.

Ở nội dung thi thực hành, các giảng viên quân sự tiến hành chuẩn bị và thực hành giảng 1 bài về điều lệnh đội ngũ trong học phần quân sự chung hoặc 1 bài kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật. Bài giảng soạn thảo trên khổ giấy A4; sơ đồ, hình vẽ minh họa thể hiện trên khổ giấy A0.

Theo kế hoạch, hội thi diễn ra từ ngày 29 đến hết ngày 31-7-2023. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho các thí sinh xuất sắc ở nội dung thi chính trị và quân sự. Thí sinh đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở được nhận giấy chứng nhận của giám đốc trung tâm và phần thưởng của hội thi. Những giảng viên xuất sắc có kết quả thi Nhất, Nhì, Ba được xét đề nghị tặng Giấy khen cấp Đại học và Trung tâm GDQPAN trong năm học đó.

- Ban biên tâp wesite -