Tin tức & Sự kiện

Ngày 12-06-2024

Khai giảng chương trình "Chúng em học làm chiến sĩ" Đợt 1 Năm 2024

Sáng ngày 12/6, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ” Đợt 1 Năm 2024 với sự tham gia của 198 “chiến sĩ nhí” là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc.

Đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp hè được Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên tổ chức dành cho các bạn thanh thiếu niên từ 10 đến 17 tuổi với mục tiêu xã hội hóa giáo dục nhằm xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam tự lực, kiên cường có đầy đủ sức khỏe, kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh dám đương đầu với mọi thử thách trong thời đại mới. Giáo dục tính kỷ luật, khả năng tự lập, kỹ năng sống, nâng cao thể chất và tinh thần cho thế hệ trẻ.

Thượng tá Lê Đại Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu Khai giảng chương trình

Phát biểu khai giảng chương trình, Thượng tá Lê Đại Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm, Phó trưởng Ban tổ chức chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ” nhấn mạnh: “Chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ” được Trung tâm tổ chức lần đầu vào năm 2011 với hơn 5.000 lượt học sinh tham gia, trong đó có em tham gia đến lần thứ 4. Chương trình được tổ chức chặt chẽ trên cơ sở Đề án chương trình được xây dựng công phu, với sự đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ giảng viên và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Đề án chương trình được nghiệm thu theo một qui trình khoa học, chặt chẽ, bởi các thành viên Hội đồng có uy tín. Bên cạnh đó đề án và nội dung chương trình luôn được cập nhật, bổ sung hoàn thiện sau mỗi năm tổ chức. Do đó, từ nội dung chương trình, đến công tác tổ chức và công tác bảo đảm sau mỗi năm lại được các bậc phụ huynh và các em học sinh đánh giá tốt hơn. Với những thành công đã đạt được của chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ” những năm trước, qua ý kiến phản hồi của các bậc phụ huynh, chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ” năm 2024 xây dựng với nhiều nội dung được đổi mới để các chiến sĩ được huấn luyện nhiều hơn gồm nhiều chủ đề khác nhau với mục tiêu giúp các chiến sĩ khép vào nền nếp hình thành thói quen và kỹ năng tốt, có đủ sức khỏe, kiến thức, kỹ năng sống, tinh thần kỷ luật, tính tự lập và bản lĩnh đương đầu với mọi thử thách; nuôi dưỡng phong cách sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, rèn luyện khả năng giao tiếp, sự tự tin, dũng cảm cũng như tinh thần tập thể.”

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Trong thời gian 10 ngày tham gia chương trình, các “chiến sĩ nhí” sẽ được huấn luyện tổng hợp từ những bài học phục vụ cho việc rèn luyện thân thể cho đến những bài học về giới tính, các kỹ năng, kỹ xảo; các em sẽ được ăn ở, học tập và rèn luyện tập trung như một người chiến sĩ thực thụ. Với việc sinh hoạt, học tập theo giờ giấc và quy định khoa học của Quân đội, các em sẽ rèn được cho mình tính kỷ luật, phong cách sống nghiêm túc, tác phong chuẩn xác.

Với triết lý “Kiến tạo giá trị theo Tiếp cận tri thức và Rèn luyện kỷ luật”, Chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ” của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên sẽ giúp các em được vui, được chơi, được học, được trải nghiệm và được vun đắp những giá trị sống tốt đẹp và sẽ là những kỷ niệm khó quên của mùa hè năm 2024.

Các bài liên quan