Ngày 26-10-2020

Hội nghị sơ kết công tác biệt phái sĩ quan 2 năm 2018-2020

Sáng 26/10, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác biệt phái sĩ quan 2 năm (2018-2020); bàn giải pháp thực hiện công tác biệt phái sĩ quan (2021-2023) và những năm tiếp theo.

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đình Long - Ủy viên thường vụ Đảng ủy Quân khu 1, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Chủ nhiệm chính trị Quân khu 1; Thượng tá Nguyễn Hữu Quang – Trưởng Ban Chính trị Cục Chính trị Quân khu 1. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đàm Thị Uyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Đại học Thái Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ. Về phía Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên có Đại tá Đinh Văn Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên là sĩ quan biệt phái tại Trung tâm.

Đại tá Đinh Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo sơ kết công tác biệt phái sĩ quan tại Trung tâm

Tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Long đã báo cáo kết quả hoạt động, công tác của đội ngũ sĩ quan biệt phái giai đoạn 2018-2020. Trong những năm qua, Công tác biệt phái sĩ quan tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên luôn được sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Đảng ủy Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Cục Chính trị, các cơ quan chức năng của Quân khu và cơ quan, đơn vị trong Đại học Thái Nguyên. Đội ngũ sĩ quan biệt phái của Trung tâm là những đồng chí có nhiều năm kinh nghiệm công tác, qua nhiều cương vị khác nhau trong quản lý, giảng dạy tại các cơ quan, đơn vị; Nhiều đồng chí có năng lực, phương pháp tác phong công tác, phẩm chất đạo đức tốt. Trong hai năm qua, việc phối hợp thực hiện công tác biệt phái giữa Đại học Thái Nguyên và Cục Chính trị Quân khu đảm bảo đúng quy định. Chất lượng đội ngũ sĩ quan biệt phái đã từng bước được nâng nên. Đội ngũ sĩ quan biệt phái Trung tâm luôn đoàn kết thống nhất khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, chức trách được giao, đáp ứng được tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Long phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đình Long biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các sĩ quan biệt phái tại Trung tâm trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định chủ trương của Đảng ủy Quân khu là tiếp tục xây dựng đội ngũ sĩ quan biệt phái có số lượng và cơ cấu hợp lý, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu  nhiệm vụ biệt phái. Tuy Đại học Thái Nguyên và Cục Chính trị đã ban hành quy chế phối hợp sử dụng sĩ quan biệt phái nhưng đồng chí cũng yêu cầu đơn vị quản lý sĩ quan biệt phái, các sĩ quan biệt phái phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức nhằm quản lý chặt chẽ, toàn diện đội ngũ sĩ quan biệt phái, thực hiện công tác biệt phái sĩ quan với thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Thảo luận tại Hội nghị, nhiều đại biểu đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu  kéo dài thời gian biệt phái của sĩ quan từ 5 năm như hiện nay lên 10 năm để sĩ quan biệt phái có thời gian tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; kéo dài 1-2 năm đối với các sĩ quan hết nhiệm kỳ và chuẩn bị nghỉ hưu./.