Ngày 18-09-2023

Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh K32-KD1, PHHG1

Sáng ngày 18/9, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng và ninh K32-KD1, PHHG1 cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Kinh tế và Quản trị kinh doanh và sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang.

Đại tá Đinh Văn Long - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Khóa học

Đến dự buổi lễ, về phía Phân hiệu Đại học Khoa học tại Hà Giang có ThS. Nguyễn Thái Hùng – Giám đốc Phân hiệu; đ/c Vũ Ngọc Sơn – Phòng Công tác HSSV; về phía Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên có PGS. TS Hà Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy; Đại tá Đinh Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Trung tâm; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy, quản lý khóa học và các em sinh viên K32-KD1, PHHG1.

Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Đinh Văn Long đã nêu bật tầm quan trọng của công tác Giáo dục quốc phòng - An ninh (GDQPAN) cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Với thời gian 4 tuần học tập và rèn luyện tại Trung tâm, các em sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, được rèn luyện trong môi trường quân sự.

Thiếu tá Phạm Xuân Thành – Giảng viên Khoa Giáo viên Trung tâm đã đại diện cho đội ngũ giảng viên của Trung tâm phát biểu ý kiến sẽ mang hết tinh thần, năng lực, trách nhiệm để giảng dạy đúng, đủ nội dung, chương trình, kế hoạch GDQPAN quy định cho từng đối tượng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động của người học, giảm giờ thuyết trình; tập trung hướng dẫn sinh viên tự học, tự nghiên cứu, tăng cường thảo luận,… nhằm thu hút và tạo hứng khởi cho sinh viên khi học tập và rèn luyện tại Trung tâm.

Sinh viên Đặng Anh Tú - Trung đội K11 phát biểu

Sinh viên Đặng Anh Tú (Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh) – Trung đội 11 đại diện các bạn sinh viên phát biểu bày tỏ lòng quyết tâm, cố gắng trong học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học.

Trao khen thưởng cho các em sinh viên K31-KD1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học

Tại buổi Lễ, Trung tâm đã trao thưởng cho 39 em sinh viên thuộc K31-KD1 đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học.

Trung tá Trịnh Quang Khôi thông tin thời sự

Kết thúc buổi Lễ, toàn thể các em sinh viên đã được lắng nghe Trung tá Trịnh Quang Khôi - Báo cáo viên Phòng Tuyên huấn/Cục Chính trị Quân khu 1 thông báo thông tin thời sự.