Ngày 03-01-2020

Sơ kết công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2019

Ngày 3/1/2019, Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2019.

Dự hội nghị có Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó tham mưu trưởng Quân khu; Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên cùng lãnh đạo Trung tâm và lãnh đạo một số phòng, ban, khoa thuộc Trung tâm giáo dục QPAN… GS, TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cho cán bộ các cơ quan, đơn vị, nhà trường thuộc Đại học Thái Nguyên, năm 2019 Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm giáo dục QPAN đã tổ chức quán triệt nhiệm vụ và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động xây dựng, biên soạn và cập nhật nội dung, chương trình bồi dưỡng theo thông tư của Bộ Quốc phòng. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng giáo dục QPAN của tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục đại học, các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên trong quá trình thực hiện. Kế hoạch bồi dưỡng được xây dựng cụ thể, khoa học, tạo điều kiện để học viên tham gia lớp bồi dưỡng phù hợp với nhiệm vụ công tác đang đảm nhiệm.

Đại tá Đinh Văn Long, Phó giám đốc Trung tâm giáo dục QPAN trình bày báo cáo sơ kết công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4.

Tính từ ngày 5-11 đến ngày 27-12-2019, Trung tâm đã tổ chức được 18 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cho hơn 1.200 học viên. Kết quả đánh giá 100% đạt yêu cầu; có 683 học viên xếp loại giỏi, đạt 56,87%; 500 học viên xếp loại khá, đạt 41,63%. Đặc biệt, có 17 học viên được xếp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 1,42%... Thông qua các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN, đội ngũ cán bộ, viên chức, đảng viên thuộc các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên đã được củng cố kiến thức quân sự, quốc phòng; góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; làm cơ sở nghiên cứu, vận dụng trong tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với củng cố QPAN theo cương vị, chức trách được giao.

Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó tham mưu trưởng Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó tham mưu trưởng Quân khu ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban lãnh đạo Đại học Thái Nguyên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức của các nhà trường bảo đảm đúng kế hoạch và đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Trung tâm giáo dục QPAN cần phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan chức năng Bộ CHQS tỉnh; Hội đồng giáo dục QPAN của tỉnh, thành phố; các cơ sở giáo dục đại học và các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên, đề ra nhiều biện pháp để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục QPAN.

GS.TS. Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên kết luận hội nghị.

Nguồn: Báo điện tử Quân khu I