Ngày 26-10-2019

Trung tâm GDQPAN Đại học Thái Nguyên tham gia Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học GDQPAN lần thứ 5, năm 2019

Nhằm nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng sư phạm và sự đổi mới trong công tác giảng dạy, góp phần trang bị cho sinh viên nắm vững những quan điểm, tư tưởng của Đảng về Quốc phòng - An ninh, xây dựng lòng yêu nước và ý chí bảo vệ Tổ quốc. Trong các ngày từ 21 đến 25/10/2019, tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các Trung tâm GDQPAN lần thứ 5, năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 457/KH-BGDĐT ngày 30/5/2019 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) các Trung tâm GDQPAN lần thứ 5, năm 2019. Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm GDQPAN Đại học Thái Nguyên coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong tháng. Đảng ủy, Ban Giám đốc đã ra Nghị quyết và chỉ đạo Khoa Giáo viên thành lập đội tuyển tham gia dự thi và xây dựng kế hoạch tổ chức luyện tập cho đội tuyển gồm 4 đồng chí: 1) Thiếu tá Nguyễn Thanh Tú; 2) Thiếu tá Đào Xuân Trường; 3) GV Nguyễn Huy Hoàng; 4) GV Hoàng Hữu Hiệu - Giảng viên Khoa Giáo viên.

Ngày 19/10, Đội tuyển của Trung tâm do đồng chí Đại tá Đinh Văn Long - Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã lên đường tới Trường Quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội để tham gia Hội thi. Trong 5 ngày thi, các thí sinh đã thi thực hành giảng các nội dung: Đường lối Quốc phòng - An ninh của Đảng cộng sản Việt Nam; công tác Quốc phòng - An ninh; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Chiến thuật bộ binh; Điều lệnh đội ngũ; Kiểm tra bắn đạn thật đối với súng tiểu liên AK bài 1 và thi hiểu biết chung theo phương pháp trắc nghiệm.

Do làm tốt công tác tổ chức luyện tập và lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi theo các nội dung quy định nên bước vào hội thi các giảng viên đã tự tin hoàn thành tốt các nội dung thi, chấp hành nghiêm quy chế, thời gian, an toàn tuyệt đối. Kết quả 4/4 giảng viên tham gia Hội thi đều được công nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp Bộ và đoạt các giải cao: Thiếu tá Nguyễn Thanh Tú đoạt giải Nhất nội dung thi Đường lối quân sự của Đảng; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đoạt giải Nhất nội dung thi công tác Quốc phòng - An ninh; Thiếu tá Đào Xuân Trường đoạt giải Nhì nội dung thi Chiến thuật và đồng chí Hoàng Hữu Hiệu đoạt giải Khuyến khích nội dung thi Kỹ thuật chiến đấu bộ binh.

Kết quả trên đã khẳng định sự quan tâm sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, BGĐ Trung tâm đối với công tác đổi mới về nội dung, chương trình và phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy môn GDQP&AN của Trung tâm trong thời gian qua; đồng thời còn khẳng định Trung tâm GDQP&AN Đại học Thái Nguyên là 1 địa chỉ tin cậy giảng dạy môn học GDQPAN cho học sinh, sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên và khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Đoàn cán bộ, giảng viên Trung tâm tham gia Hội thi

Ôn luyện trước giờ thi Thực hành thi giảng

Ban tổ chức trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi.