Ngày 13-02-2020

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 13/02/2020, Đảng bộ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị, về phía Đảng bộ Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Hữu Toàn - Chánh văn phòng Đảng, Đoàn thể Đại học Thái Nguyên; về phía Trung tâm GDQP&AN có PGS.TS. Hà Quang Tiến - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Đảng ủy cùng toàn thể Đảng viên Trung tâm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS. Hà Quang Tiến - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo và các báo cáo, công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp.

Đánh giá chung năm 2019, Đảng ủy Trung tâm đã cùng với các cấp ủy trực thuộc bám sát các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Đại học Thái Nguyên, Nghị quyết Đại hội IV của Đảng ủy Trung tâm để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; các nhiệm vụ xây dựng bộ máy và phát triển đội ngũ, nghiên cứu khoa học, công nghệ, hoạt động ngoại khóa cho học sinh sinh viên các trường trong năm 2019 đều có kết quả tốt hơn so với năm 2018.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ủy Trung tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội Đảng bộ Trung tâm GDQP&AN ĐHTN lần thứ V, sau Đại hội tổ chức sắp xếp cán bộ theo quy định; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Trung tâm GDQP&AN đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng đề nghị Đảng bộ Trung tâm tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã đạt được, nỗ lực phấn đấu phát triển trình độ chuyên môn và đào tạo bồi dưỡng cán bộ, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt đảng, giữ vững chế độ sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao phát triển đảng, kiểm tra giám sát đoàn viên, đảng viên, tổ chức tốt phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Đảng ủy Trung tâm cũng đã trao tặng Giấy khen cho 01 tổ chức cơ sở Đảng và 13 đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.